5 lưu ý phải biết để sử dụng quạt điều hòa tiết kiệm điện hiệu quả nhất 2020

Ngày: 23/07/2020 lúc 11:06AM

Sử dụng quạt điều hòa tiết kiệm điện mà vẫn tối ưu lợi ích luôn là mong muốn chính đáng của hầu hết người dùng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 5 lưu ý cực hữu ích để có thể sử dụng quạt điều hòa một cách tiết kiệm điện nhất.

Sử dụng điều hòa tiết kiệm điện không những giúp giảm thiểu chi phí cho người dùng mà còn là cách để gia tăng tuổi thọ, độ bền cho sản phẩm. Dưới đây, bài viết sẽ gợi ý tới bạn top  5 lưu ý sử dụng quạt điều hòa tiết kiệm điện hiệu quả nhất 2020.

5 lưu ý phải biết để sử dụng quạt điều hòa tiết kiệm điện hiệu quả nhất 2020 1

Top 5 lưu ý sử dụng quạt điều hòa tiết kiệm điện hiệu quả nhất

1. Sử dụng ở nơi thông thoáng

Sử dụng ở nơi thông thoáng giúp máy làm mát không khí tiết kiệm điện hơn, mới nghe thì hơi vô lý nhưng thật ra đây lại là điều vô cùng có lý.
Bởi, nhiều chuyên gia đã khẳng định quạt điều hòa sẽ bị giảm hiệu quả, cũng như là lãng phí điện năng hơn khi dùng trong các căn phòng kín, có độ ẩm cao.


5 lưu ý phải biết để sử dụng quạt điều hòa tiết kiệm điện hiệu quả nhất 2020 2

Quạt điều hòa SUNHOUSE SHD7727 sử dụng được trong phòng rộng, thoáng khí
 

Thay vào đó, để quạt điều hòa tiết kiệm điện và hoạt động tốt hơn, bạn và gia đình nên đặt máy làm mát không khí này ở các vị trí thông thoáng, nơi các luống không khí có thể luân chuyển nhiều nhất.
Trường hợp bắt buộc phải đặt trong phòng kín, bạn cũng nên đặt mặt lấy gió của quạt điều hòa hướng ra phía cửa, giúp cho thiết bị này dễ dàng tiếp nhận được luồng gió từ bên ngoài và đẩy không khí nóng từ trong phòng ra nhờ sự chênh lệch về áp suất.                                    

2. Tuyệt đối không đặt quạt điều hòa sát tường

Muốn sử dụng quạt điều hòa tiết kiệm điện thì lưu ý khi dùng quạt điều hòa thứ hai mà bạn không thể bỏ qua đó chính là tuyệt đối không được đặt thiết bị này sát với tường.
Bởi, việc đặt quạt điều hòa sát tường có thể gây ra tiếng ồn lớn hơn, hơi nóng từ thiết bị này khi tỏa ra không được phân tán rất dễ làm hư hại các linh kiện bên trong, giảm tuổi thọ của sản phẩm.


5 lưu ý phải biết để sử dụng quạt điều hòa tiết kiệm điện hiệu quả nhất 2020 3


Không chỉ vậy vậy, nếu tường hay các vật xung quanh làm cản trở hướng lấy gió của các quạt điều hòa sẽ khiến cho luồng không khí luân chuyển không được tốt, quạt hoạt động kém hiệu quả mà mức hao phí điện năng vẫn tăng lên.
Nhiều chuyên gia đã khuyên rằng chỉ nên đặt điều hòa cách tường ít nhất 20cm là tốt nhất và không được đặt các vật xung quanh làm che chắn hoàn toàn mặt lấy gió của các máy làm mát không khí.

3. Chỉ dùng nước sạch cho vào bình chứa

 

5 lưu ý phải biết để sử dụng quạt điều hòa tiết kiệm điện hiệu quả nhất 2020 4

 

Chỉ dùng nước sạch cho vào bình chứa
 

Khi sử dụng quạt điều hòa, ngoài việc phải chú ý đổ đầy đủ nước vào bình chứa, tránh tình trạng có thể cháy máy bơm vì thiếu nước thì việc chỉ đổ nước sạch vào bình chứa cũng là lưu ý vô cùng quan trọng để sử dụng máy làm mát không khí tiết kiệm điện và gia tăng tuổi thọ cho sản phẩm.
Bởi, việc sử dụng loại nước còn tồn tại nhiều cặn bẩn sẽ dễ gây tắc tia phun nước của quạt điều hòa, điều này vừa gây gián đoạn việc điều hòa không khí cho người sử dụng vừa gây tốn kém chi phí cho sửa chữa, khắc phục lỗi.

4. Chú ý vệ sinh định kỳ cho thiết bị

Để sử dụng máy làm mát tiết kiệm điện thì việc chú ý thường xuyên vệ sinh định kỳ cho thiết bị này cũng chính là một trong những lưu ý quan trọng những lưu ý vô cùng quan trọng.


5 lưu ý phải biết để sử dụng quạt điều hòa tiết kiệm điện hiệu quả nhất 2020 5

 

Chú ý vệ sinh định kỳ cho thiết bị
 

Bởi, so với các thiết bị làm mát không khí khác, quạt điều hòa tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhiều hơn, các tấm mát, quạt thổi phải hoạt động liên tục nên việc bị dính cặn bẩn, bám bụi bẩn là điều không thể tránh khỏi.
Do đó, việc chủ động vệ sinh định kỳ, thường xuyên chính là một trong những cách hữu ích nhất để bảo vệ thiết bị, gia tăng tuổi thọ cho máy làm mát không khí, hạn chế tối đa các chi phí sửa chữa hỏng hóc có thể phát sinh.
Theo các kỹ sư trong lĩnh vực này thì người dùng nên thường xuyên vệ sinh bình chứa khoảng 1 tuần/lần và vệ sinh tấm làm mát cùng các bộ phận khác khoảng 1 tháng/lần để đảm bảo sử dụng quạt điều hòa tiết kiệm và hiệu quả nhất .

5. Chọn mua quạt điều hòa chính hãng, uy tín

Lựa chọn sử dụng quạt điều hòa SUNHOUSE uy tín, chính hãng của các thương hiệu lớn như SUNHOUSE cũng  là một trong những lưu ý vô cùng quan trọng giúp người dùng có thể sử dụng quạt điều hòa tiết kiệm điện.

Sunhouse
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục